JAPAN UNIVERSAL STUDIO


JAPAN UNIVERSAL STUDIO

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ญี่ปุ่น (Universal Studios Japan) อาณาจักรของคนรักหนังฮอลลิวู้ดหนึ่งเดียวในญี่ปุ่นและแห่งแรกของเอเชียที่รวมเครื่องเล่นสุดมันส์และธีมปาร์ค ที่จำลองมาจากฉากของภาพยนตร์ชื่อดัง เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อ วันที่ 31 มี.ค. 2001 จนปัจจุบันมีอายุครบ 14 ปี ภายในอาณาบริเวณอันกว้างขวาง แบ่งออกเป็นโซนหลักๆ 8 โซน และ อีก 1 โซนใหม่ The Wizarding World of  Harry Potter™ ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการสุดยิ่งใหญ่วันที่ 15 ก.ค.57

1. New York

โซนที่จำลองบรรยากาศของเมืองนิวยอร์กในยุคปีค.ศ. 1930 มี โรงภาพยนตร์ 3 มิติ เรื่องคนเหล็กและเครื่องเล่น The Amazing Adventures of Spider-Man ผจญภัยล่าเหล่าร้ายไปกับสไปเดอร์แมน

2. Hollywood

โซนที่เต็มไปด้วยโรงภาพยนตร์ 4 มิติพร้อมสเปเชียลเอฟเฟ็คต์สุด ตระการตาสมจริงราวกับเข้าไปอยู่ในโลกแห่งภาพยนตร์ ทั้ง เชร็ค เซซามิสตรีท พร้อมนั่ง รถไฟเหาะ Hollywood Dream – The Ride ชมวิวสวนสนุกในมุมสูงด้วยความเร็วกว่า 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

3. San Francisco

ร่วมเจาะเวลาหาอดีตไปกับรถไทม์แมชชีน จากภาพยนตร์เรื่อง Back to the Future

4. Jurassic Park

จำลองบรรยากาศแบบในภาพยนตร์เรื่อง จูราสสิคพาร์ค ล่องแพหนีการตามล่าของเหล่า ไดโนเสาร์พร้อมกับดิ่งลงจากความสูงกว่า 25 เมตร สู่พื้นน้ำเบื้องล่างสุดตื่นเต้น

5. Universal Wonderland

โซนนี่้เปิดเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 10 ปีของ Universal Studio Japan ดินแดนอันแสนสนุกของน้องๆหนูๆ ประกอบไปด้วยธีมปาร์คที่สร้าง จากตัวการ์ตูนยอดนิยม 3 เรื่อง ได้แก่แมวเหมียวคิตตี้ เจ้าตูบสนูปปี้และเหล่าตัวละคร จากเซซามิสตรีท แต่ละธีมจะมีอาคารสีสันสดใส ด้านในมีร้านอาหาร ของเล่นเด็กและ เครื่องเล่นแสนสนุกให้เลือกมากมาย

6. Lagoon

สระน้ำขนาดใหญ่สำหรับจัดการแสดงชุดปีเตอร์แพน

7. Water World

การแสดงโชว์สุดระทึกใจด้วยฉากที่จำลองมาจาก ภาพยนตร์เรื่อง Water World ที่ทั้งสนุก ตื่นเต้นและ ตลกสุด ๆ

8. Amity Village

ตื่นเต้นไปกับการล่องเรือหลบหนีการ ตามล่าของฝูงปลาฉลามยักษ์จากภาพยนตร์ เรื่อง JAWS

9. The Wizarding World of Harry Potter

โซนใหม่ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการสุดยิ่งใหญ่วันที่ 15 ก.ค.57 นี้ สิ่งที่น่าสนใจของโซนนี้ คือ ปราสาทฮอกวอตส์ (Hogwarts™ castle) อันโด่งดังเป็นฉากหลักๆและสำคัญของหนัง Harry Potter ภายในประสาทมีห้องเรียน และทางเดินเชื่อมยาวไปยังห้องต่างๆ ของโรงเรียน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ที่จะทำให้ลืมไม่ลงด้วยเทคโนโลยี 4K จอภาพความละเอียดคมชัดมาตรฐานใหม่ล่าสุด นอกจากนี้ยังมีโซนอาหารที่มี Butterbeer เบียร์รสหวานสูตรเฉพาะปราศจากแอลกอฮอล์ที่เด็กสามารถสนุกได้ไม่แพ้ผู้ใหญ่ ร้านค้าขายของเล่นขำๆแกล้งเพื่อน ร้ายขายของที่ระลึก และความบันเทิงอีกมากมายให้คุณได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกของ Harry Potter กันแบบอินสุดๆ

ขอแนะนำว่าให้มาวันธรรมดาและมาแต่เช้าก่อนสวนสนุกเปิดเลยยิ่งดี จะได้รีบไปต่อคิวเครื่องเล่นที่ต้องการก่อน เนื่องจากแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเยอะมาก เครื่องเล่นทุกชนิดเต็มไปด้วยคนที่มาต่อคิว โดยมักจะต้องรอคิวเล่นแต่ละอย่างไม่ต่ำกว่า 20 นาทีทั้งสิ้น ขอแนะนำว่าก่อนมาควรเล็งเอาไว้ก่อนว่าจะเล่นอะไรดี จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเดินเลือก และอยู่เที่ยวทั้งวันตั้งแต่เช้าจนสวนสนุกปิดเลยถึงจะคุ้ม (ช่วงกลางคืนจะ มีขบวนพาเหรดให้ดูด้วย

ส่วนใครที่ยังไม่มีเครื่องเล่นในดวงใจ เรามีคำแนะนำคร่าว ๆ ให้ค่ะว่าที่นี่มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

1. The Amazing Adventures of Spider-Man  ยานจำลองวิ่งไปตามรางพร้อมๆ กับจอภาพแสดงการตามล่าเหล่าร้ายของสไปเดอร์แมน ทั้งสนุกและตื่นเต้น

2. Terminator 2:3-D โรงภาพยนตร์ 3 มิติแบบสมจริงที่ มีส่วนผสมทั้งการแสดงบนหน้าจอ และคนจริงๆ พร้อมเอฟเฟ็คที่ลงตัวดูแล้วต้องติดใจ

3. เจาะเวลาหาอดีตกับ Back to the Future ผจญภัยไปบนรถไทม์แมชชีน อารมณ์จะคล้ายๆ กับเครื่องเล่นสไปเดอร์แมน แต่ไม่ค่อยจะหวาดเสียวเท่าไหร่เพราะตัวรถจะตั้งอยู่กับที่แล้วโยกไปโยกมา โดยอาศัยภาพบนจอกับการจัดแสงให้มืดๆ เพื่อหลอกให้ดูเหมือนกับรถกำลังเคลื่อนที่จริงๆ แต่โดยรวมแล้วประทับใจ

4. Space Fantasy ท่องอวกาศด้วยยานขนาด 4 ที่นั่งไปกับตัวการ์ตูนสุดน่ารัก แต่ขอโทษเวลาเล่นจริงขอบอกว่าคนละเรื่องกับหน้าตา เพราะยานลำนี้นอกจากจะวิ่งไปตามรางอย่างรวดเร็ว แล้วยังทั้งหมุนทั้งเหวี่ยง มีพุ่งขึ้นและลงเนิน ความตื่นเต้นประมาณน้องๆ รถไฟเหาะ ใครชอบเล่นเครื่องเล่นเสียวๆ ล่ะก็แนะนำเลย

5. Water World อันนี้ต้องบอกว่าของเค้าดีจริง ๆ เป็นโชว์ การแสดงการต่อสู้บนฉากจากภาพยนตร์เรื่อง Water World ที่ทั้งสนุก ตื่นเต้นมีทั้งยิงปืน ขว้างระเบิด โรยตัว ขี่เจ็ทสกีไล่ล่ากันมันส์สุด ๆ แถม ก่อนแสดงยังมีพิธีกรออกมาเรียกเสียงหัวเราะ และแกล้งสาดน้ำใส่คนดูอีก แนะนำว่าอย่าไปนั่งติดกับขอบเวทีอย่างเด็ดขาด ถ้าไม่อยากเปียก

6. ท่องแดนจูราสสิคปาร์ค มองเผิน ๆ ตอนแรกนึกว่าเป็นแค่การนั่งแพไปดูหุ่นไดโนเสาร์จำลองเท่านั้น ซึ่งก็เป็นอย่างนั้นแหละ ทั้งฉากและหุ่นไดโนเสาร์ทำออกมาได้สมจริงสุด ๆ ยังกับอยู่ในหนัง แต่ไคลแม็กซ์ของเครื่องเล่นอันนี้มันอยู่ที่ตอนที่แพค่อย ๆ เลื่อนขึ้นไปบนเนินสูงกว่า 20 เมตร ค้างไว้ประมาณ 2 วินาทีจากนั้นจึงทิ้งตัวลงมาด้วยความเร็วลงที่สระน้ำด้านล่างแบบไม่ทันให้ตั้งตัว งานนี้ทั้งเปียกและมันส์สุด ๆ แนะนำว่าตอนที่แพกำลังทิ้งตัวลงมา ให้ทำหน้าหล่อ ๆ เข้าไว้ (อย่าสาวแตกเด็ดขาด) เพราะเค้ามีกล้องแอบถ่ายใบหน้าของทุกคนอยู่แล้วเอาไป อัดขายให้ที่ทางออก แถมยังเอาขึ้นจอโชว์ให้ ดูกันจะ ๆ อีกตะหาก

7. ล่องเรือหนีปลาฉลามยักษ์ JAWS อันนี้ก็สนุกเหมือนกัน โดยเราต้องลงเรือแล้วล่องไปตามชายฝั่งที่จำลองเป็นเมืองเหมือนในหนังเรื่อง JAWS แล้วจู่ ๆ ก็จะมี ปลาฉลามยักษ์โผล่ขึ้นมาให้ตกใจเป็นระยะ ๆ (พร้อมกับเปียกด้วย) ฉะนั้นอย่าลืมเตรียมเสื้อกันฝนเอาไว้ด้วยเพราะงานนี้มีเปียกแน่นอน

เวลาเปิด-ปิด: 9:30 – 21:00 น.
ค่าเข้าชม: one day pass ผู้ใหญ่ 7, 200 เยน เด็ก 4,980 เยน
การเดินทาง: สถานี JR Universal City
เว็บไซต์:  www.usj.co.jp/e/index.html

 

รับชมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น คลิกที่นี่

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-661-9399 หรือ Line: @EliteHoliday 

Visitors: 667,018